top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin IB

นอยอ่า... หน้าเป็นฝ้า กระ ปัญหาผิวหมองคล้ำจากแสงแดด

อัปเดตเมื่อ 12 ม.ค.


หน้าเป็นฝ้า

เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาต่าง ๆ ก็มักจะตามมา โดยเฉพาะการที่หน้าเป็นฝ้า กระ ที่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำและสาว ๆหมดความมั่นใจ นอกจากนี้ฝ้าและกระ ยังมีลักษณะที่คล้ายกันมากอาจทำให้เลือกใช้กวิธีการดูแลรักษาที่ผิด ทำให้ไม่หายไป ดังนั้น เราควรแยกความแตกต่างของฝ้าและกระ เพื่อการดูแลรักษาที่ถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากที่สุดฝ้า กับ กระ แตกต่างกันอย่างไร ?


ลักษณะของฝ้า คือ

มีลักษณะเป็นปื้นหรือเป็นแผ่น มีตั้งแต่สีน้ำตาลอ่อน ๆ จนถึงเข้ม มักพบมากบริเวณโหนกแก้ม เพราะเป็นบริเวณที่โดนแดดได้มากที่สุด ส่วนใหญ่จะพบในวัยผู้ใหญ่มากกว่าวัยเด็ก


ปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดฝ้าคืออะไร ?

แสงแดด รังสี UVA และ UVB เป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดฝ้ามากที่สุด

ฮอร์โมน การทานยาปรับฮอร์โมน

ความเครียด

กรรมพันธ์หรือพันธุกรรม


ฝ้า กระ แตกต่าง

ลักษณะของกระ คือ ?

มีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ กระจายรอบบริเวณใบหน้า ซึ่งแตกต่างจากฝ้าที่มีลักษณะเป็นแผ่น ๆ มีสีน้ำตาลอ่อน สามารถพบได้ทุกเพศทุกวัย


ปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดกระ คืออะไร ?

เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของเซลล์เมลาโนไซต์ ในการสร้างเม็ดสีเมลานิน เมื่อผิวสัมผัสกับรังสี UV ทำให้มีการสร้างเมลานินมากผิดปกติ และเกิดการรวมกันเป็นกระจุกในบางจุด ส่งผลให้สีผิวคล้ำขึ้น จนสังเกตเห็นเป็นกระ


นอกจากนี้พฤติกรรมการใช้ชีวิตในประจำวันบางอย่างก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกระ หรือสาเหตุจากพันธุกรรม รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องพบเจอในแต่ละวัย ถูกสะสมจนกลายเป็นปัญหาผิว


วิธีดูแลรักษาปัญหาฝ้าและกระคือ ?

ทาครีมกันแดด เป็นประจำ สม่ำเสมอ ควรทาครีมปริมาณ 2 ข้อนิ้วมือ ทาให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ

พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียดและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยเสริมสร้างการต่อต้านอนุมูลอิสระลดปริมาณการสร้างเม็ดสี ทำให้เกิดฝ้า กระ ได้ยากขึ้น

เลเซอร์ เครื่องมือแพทย์ความงามในปัจจุบันได้มีการพัฒนาไปอย่างมาก และเป็นที่นิยมเนื่องจากผลลัพธ์ชัดเจนและใช้ระยะเวลารวดเร็ว เช่น PICOPREMIUM เลเซอร์หน้าใส ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ รอยต่าง ๆ ดูจางลง


Picosecond laser คืออะไร ?

เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ โดยใช้ Nd:YAG เป็นตัวกำเนิดแสงเลเซอร์ มีประโยชน์ช่วยในเรื่องการรักษาปัญหาเม็ดสีบนผิว ไม่ว่าจะเป็น รอยสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ ปาน รักษารอยหลุมสิวให้ดูตื้นขึ้น รวมไปถึงการลบรอยสัก โดยไม่ทำให้เกิดการสะสมความร้อนในบริเวณข้างเคียง เพราะแสงเลเซอร์จะจับเฉพาะเม็ดสีที่มีความผิดปกติ


PICOPREMIUM คือ ?

คือเทคโนโลยี Picosecond laser ที่นำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ เลเซอร์ระเบิดเม็ดสีจัดการทุกปัญหาผิว

ลดเลือนรอยดำ ฝ้า กระ ฟื้นฟูผิวช่วยให้หน้าดูกระจ่างใส มีช่วงกระตุ้นกำเนิดแสงที่ 300ps  ไม่สะสมความร้อน

พร้อมทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใหม่


pico laser


นึกถึงเครื่องมือแพทย์เสริมความงาม นึกถึงไอบี เอสเธติคส์ เลเซอร์

เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือแพทย์ความงาม อุปกรณ์คลินิกความงามและบริการด้วยใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ inbox หรือ โทร : 02 - 002 - 3128

ID Line : @ibaesthetics (มี@) หรือ  http://bit.ly/Line-IBAesthetics

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


สินค้าคล้ายกัน

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือแพทย์ความงาม

Tel-company-.png
Product-&-services.png
marketing.png
line 2.png
bottom of page