top of page
  • รูปภาพนักเขียนAdmin IB

“ ธงสีรุ้ง ” สัญลักษณ์ LGBTQ+“ เเสงสีรุ้ง ” นวัตกรรมบำบัดผิว Phototherapy ความเหมือนที่มีความต่างมนุษย์เราจะสามารถมองเห็นแสงสีขาวแบ่งออกเป็นหลากหลายสี หรือสีที่เราเรียกว่า สีรุ้ง นั่นแหละ ก็เหมือนกับที่บนโลกใบนี้ของเรา ที่ประกอบไปด้วยผู้คนหลากหลายประเภทที่มี นิสัย รสนิยม ความชอบ ความรัก ที่แตกต่างกันไปหลากหลายรูปแบบ โดยที่แต่ละคนก็มีหน้าที่ จุดเด่นของใครของมัน

หรือเเม้กระทั่งเรื่องของเพศในยุคปัจจุบันนี้ ที่มีความหลากหลายมากมายหรือที่เรารู้จักกันในชื่อ LGBTQ+ ซึ่งหากเปรียบเเล้วก็คงเสมือนกับ สีรุ้ง ที่อยู่รวมกันภายในแสงสีขาวที่เรามองเห็นนั้นเเหละ ไม่ว่าจะเพศใด เเสงสีใดทุกสิ่งอย่างล้วนมีคุณค่าเเละความสำคัญเหมือนกันทั้งสิ้น ส่วนประเด็นที่เราจะพูดถึงในวันนี้นั้น ไม่ใช่เรื่อง LGBTQ+ เเต่อย่างใด เเต่เป็นในส่วนของคุณสมบัติที่เเตกต่างของ เเสงสีรุ้ง ที่ถูกนำมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมความงามในปัจจุบันนั่นเอง

เชื่อว่าทุกคนนั้นคงรู้จัก “แสง” เป็นอย่างดีอยู่เเล้ว ซึ่งก็คือแสงที่เปล่งออกมาจากดวงอาทิตย์ 1 ดวง หรือเเสงขาวของหลอดไฟ โดยเเสงที่เรามองเห็นนั้นจะเป็นแสงสีขาว เเต่เเท้จริงเเล้วในเเสงสีขาวที่เรามองเห็นจะประกอบไปด้วยเเสงสีที่หลากหลายสีรวมกันอยู่เราเรียกมันว่า สเปกตรัม (Spectrum) หรือที่เรารู้จักกันก็คือ “ สีรุ้ง ” ซึ่งเเสงเเต่ละสีนั้นจะมีความยาวคลื่น พลังงาน คุณสมบัติเเละความสามารถที่เเตกต่างกัน เเละด้วยคุณสมบัติเเละความสามารถที่เเตกต่างกัน มันจึงถูกนำมาพัฒนาเป็นนวัตกรรมความงามบำบัดผิวด้วยเเสงที่เรียกว่า “Phototherapy”

Phototherapy เป็นนวัตกรรมบำบัดผิวหน้าเเละผิวกายด้วยเเสงที่มีความเข้มข้นสูง โดยใช้ความยาวคลื่นเเละพลังงานที่เเตกต่างกัน ซึ่งมักมีช่วงความยาวคลื่นในช่วง 400 -700 nm เเสงเหล่านี้จะไปกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือดเเละช่วยเติมออกซิเจนให้กับผิว จึงช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมามีชีวิตชีวา เเละด้วยเเสงของเเต่ละสีที่เเตกต่างกันนี้ จึงทำให้สามารถรักษาได้ครอบคลุมกับทุกปัญหาผิวที่เจอได้นั่นเองสีม่วง เเสงเเห่งความสามัคคี เป็นการผสมกันของเเสงสีเเดงเเละเเสงสีฟ้า ที่ช่วยลดการเกิดสิวใหม่ เเละยังเน้นซ่อมเเซมผิวให้เกิดการฟื้นฟูอีกด้วย

สีฟ้า เเสงแห่งเวทมนต์ ช่วยฆ่าเชื้อสิวไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ หรือสิวเเพ้ต่างๆ เเละสามารถยับยั้งการเกิดสิวจึงช่วยป้องกันการเกิดใหม่ของเชื้อสิวได้

สีเขียว เเสงเเห่งความธรรมชาติ ช่วยลดรอยเเดง รักษาหน้าใส เเละลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน

สีเหลือง เเสงอาทิตย์ที่ส่องสว่าง ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เข้มให้ลดลง ดูเเลเรื่องความกระจ่างใส เเละช่วยรักษารอยดำ ฝ้า กระ กระตุ้นระบบน้ำเหลืองให้ดีขึ้น

สีส้ม เเสงเเห่งการเยียวยา รักษาริ้วรอยร่องตื้น ช่วยให้ผิวหนังดูเต่งตึง ชุ่มชื้นและเปล่งปลั่ง

สีแดง เเสงเเห่งชีวิต ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เเเละอีลาสติน ทำให้ผิวมีความเต่งตึงเรียบเนียน ลดความหย่อนคล้อย

ในเดือนมิถุนายนนี้ถือเป็นเดือนเฉลิมฉลอง Pride Month เดือนแห่งความภูมิใจของชาวหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQ+ พวกเราชาวไอบีจึงถือว่าเดือนนี้เป็นเดือนสำคัญอีกเดือนหนึ่ง เเละ “ สีรุ้ง ” ยังถูกใช้เป็นสัญลักษณ์แห่งความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBTQ+ อีกด้วย เพื่อเเสดงถึงชีวิตเเละจิตวิญญานว่าทุกเพศบนโลกใบนี้ควรได้รับการเคารพ มีสิทธิ เเละความเท่าเทียมกันโดยไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้น
โพสต์ที่คล้ายกัน

ดูทั้งหมด

Bình luận


สินค้าคล้ายกัน

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือแพทย์ความงาม

Tel-company-.png
Product-&-services.png
marketing.png
line 2.png
bottom of page